Yoo Ah In ngầm ý phản đối phong trào 'Me Too' trước cái chết của Jo Min Ki

author
Có lẽ ngay lúc này, nhiều nghệ sĩ đàn em muốn đăng đàn tiếc thương Jo Min Ki cũng chẳng dám. Cái chết của nam diễn viên gạo cội này được xem là hành vi ích kỷ không hơn, không kém.

Sau hàng loạt cáo buộc quấy rối tình dục, nam diễn viên Jo Min Ki để lại thư xin lỗi và tự sát. Thi thể của ông được tìm thấy trong hầm gửi xe, trên tư thế treo cổ. 

Trong 30 năm vinh quang trong giới phim ảnh, chẳng mấy người ngờ cái chết của một nam diễn viên gạo cội như Jo Min Ki chỉ diễn ra lặng lẽ với vài thân nhân. Đó được xem là hình phạt dành cho một kẻ lạm dụng quyền lực để buông lời quấy rối hơn 20 nạn nhân, bất kể nam nữ, bất kể học trò hay hậu bối. 

Jo Min Ki cũng là cái tên mở màn cho phong trào 'Me too', phong trào lên tiếng bảo vệ nữ giới tại Hàn Quốc. Cảnh sát đang mở một cuộc điều tra quy mô lớn và cấm người đàn ông này không được xuất ngoại. Tuy nhiên, cũng chính ông là người kết liễu mạng sống của mình đầu tiên. 

Trước khi tự sát, ông đã gọi điện thoại xin lỗi vợ con, một số hậu bối và nạn nhân, trước khi nhắm mắt xuôi tay mà không phải chịu một mức án nào. 

Trên các trang báo đưa tin, hàng loạt lời bình bất bình thay cho người thân và nạn nhân của Jo Min Ki. 

- [+9076, -320] Quyết định tồi tệ nhất. Tôi hi vọng các nạn nhân đừng bị đổ lỗi vì hành động tự sát của hắn.

- [+8237, -378] Cho Jae Hyun sẽ làm gì đây ?? Cho Jae Hyun và Kim Ki Duk còn tệ hơn nhiều. 

- [+6882, -192] Một lần nữa nạn nhân và người nhà của hắn lại chịu tổn thương nữa rồi. Cay đắng thay. Đáng lý ra ông nên chịu trách nhiệm trước pháp luật, sao lại chết chứ?

- [+6781, -374] Vì không thể nhận hết tội nên ông ta tìm đến cái chết ư? Ai sẽ chịu trách nhiệm cho các nạn nhân đây?

Thế nên, hành vi tự sát dẫu hối lỗi của Jo Min Ki không được ủng hộ hay thương tiếc gì cả. Nam diễn viên Jung II Woo để lại dòng chữ "Pray for you" trên IG liền phải xóa ngay lập tức. Yoo Ah In còn gây tranh cãi hơn khi đăng tải một đoạn clip các tính đồ Thiên Chúa giáo bị thiêu sống trong bộ phim Nữ Hoàng Elizabeth. 

Người hâm mộ đã đặt rất nhiều câu hỏi cho nam diễn viên về hành động này: "Anh ấy không nên ủng hộ cho Jo Min Ki", "Sự ra đi của Jo Min Ki thật đáng buồn nhưng việc làm của Yoo Ah In là đang chống lại phong trào #metoo?". Việc làm của Yoo Ah In trong thời điểm nhạy cảm này gây tranh cãi rất lớn, buộc lòng anh phải khóa lời bình trong bài đăng. 

Dù không nhắm đến cụ thể đối tượng nào nhưng hình ảnh "thiêu sống" này ngụ ý đến xu hướng "tế sống" rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong phong trào Me Too ở Hollywood. Dù là phong trào đòi công lý nhưng khi quyền lực được ban phát tùy tiện, nhiều lời tố cáo sai sự thật hoặc thổi phồng quá mức đã hủy hoại sự nghiệp của không ít người, như vụ hủy bỏ các đề cử của James Franco tại Oscar.

Bình luận
0 Comments