YOU'RE NEXT - ĐẾN LƯỢT MÀY : "KHI KẺ THỦ ÁC LẪN NẠN NHÂN ĐỀU THUA CẢ SÚC VẬT"

author

Một gia đình giàu có và đông con.

Buổi tiệc kỷ niệm 50 năm ngày cưới tề tựu đông đủ các thành viên.

Đột ngột kẻ giết người xuất hiện, lăm le tiễn đại gia đình về với đất mẹ.

Hài hước thay, cô bạn gái thằng anh cả lại mang tinh thần thép, võ nghệ đầy mình.

Thế là cuộc rượt đuổi truy sát giữa hai thế lực càng lúc càng thú vị khi đám nạn nhân không hẳn đều vô dụng, yếu kém.

You're Next vào vấn đề chính khá nhanh, mới mở màn đã chuẩn bị một dàn cameo sẵn sàng chết để gây ấn tượng mạnh về mức độ dã man của kẻ thủ ác. Riêng tôi thấy tên sát nhân rãnh rỗi khùng điên kinh khủng, biệt tài của hắn không phải diệt khẩu mà là nắn nót viết mấy chữ thật đẹp bôi bẩn lên khắp nhà cửa.

 Phim không có hot girl cũng như hot boy, đơn giản là mấy thanh niên bình thường nhìn rất bình thường, đến khi tới số thì hóa ngu đần, lập ra vài bà kế hoạch cứu vớt sự sống cực kì vô lí mà mới nghe đã biết nguy hiểm và khó thành công. Một đứa dở hơi mở miệng tung chiêu đã đành, mấy đứa còn lại cũng ham hố ủng hộ cổ vũ nhiệt tình, thực chất là đang đầu độc nó thế mạng thay mình.

Phàm con người ai cũng ham mê tiền bạc và sự thật này được You're Next áp dụng triệt để lật mặt những mối quan hệ tình thân ràng buộc. Tiền không thể mua được tình thân và tự trọng, đừng lo, rất nhiều tiền thì hoàn toàn có thể, cứ trả giá cao hơn cho đến khi nhận được cái gật đầu chấp thuận đi.

Ngoài các chú cừu con ngơ ngác, You're Next còn sở hữu em gái mang tên hy vọng Erin, sự thông minh điềm tĩnh của em năm lần bảy lượt khiến kẻ sát nhân bị hành lên bờ xuống ruộng. Lúc này mới bắt đầu thấy phim thực tế, đi xa hẳn truyền thống cũ, nạn nhân thôi bánh bèo và kẻ thủ ác dừng hoàn hảo.

Phim vào khúc cua gay cần cũng là lúc chất hài hước bộc lộ với những tình huống rất đời thường, kiểu đề phòng cho lắm vào cuối cùng vẫn sập bẫy bởi sự cẩn trọng ấy.

Plot twist và kết phim hơi cụt, một phần do diễn viên đơ không lột tả hết cái ác, một phần do đạo diễn cho đột ngột mất hút rồi thình lình hiện hồn vô duyên vô cớ nên cảm giác phi nhân loại, một phần do công cuộc trả cát xe sớm cho Ending nhanh gọn lẹ.

Phim có ý nghĩa, đằng sau màn truy tận giết cùng máu me bắn tứ tung là sự đổ vỡ của cả một công trình mà người làm cha, làm mẹ đã tâm huyết cất công xây dựng. Thứ họ nhận được sau những cố gắng hàn gắn chẳng có thành công nào ngoài đôi ba lời khốn nạn cùng vài tiếc nuối muộn màng. Tôi chỉ mong sau khi giáp mặt hai người sẽ đủ thấu hiểu lòng người để quạt cho đám kia tuốt xác.

You're Next giống như hành trình đồng cam cộng khổ vượt lên chính mình mà người xem sát cánh cùng nhân vật chính vậy, làm nhận vật chính thật khổ, đã không nhận được thù lao sớm còn phải ôm đồm vô số thứ tào lao, làm người xem cũng khổ, phải chấp nhận mấy nhân vật ngu si đần lẫn vô sỉ trong phim. Với một bộ phim kinh dị chém giết máu me thêm mắm dặm muối tình cảm, ý nghĩa nhân sinh, You're Next đã hoàn toàn làm hài lòng bản thân tôi, dù không đến mức hồi hộp tắt thở nhưng phim vẫn đủ hấp dẫn đến phút cuối cùng, đặc biệt màn đổi ngôi chủ động lẫn khả năng gây ức chế bằng sự thật phũ phàng rất ấn tượng. You're Next máu me nhưng không đáng sợ, nỗ lực thay mới sự mặc định nhám chán và chiều sâu ý nghĩa xứng đáng nhận khen ngợi.


https://www.facebook.com/MihanSantos


Bình luận
0 Comments