Young Ju : Vợ Chồng Kẻ Giết Bố Mẹ Tôi Là Người Tốt

author

" Tôi là Young Ju.
Bố mẹ tôi đã chết trong một vụ tai nạn.
Bố mẹ để lại tôi, em trai và ngôi nhà.
Tôi cần tiền.
Tôi đến làm việc cho chính vợ chồng kẻ gây ra vụ tại nạn.
Gián tiếp giết chết bố mẹ tôi.
Nhưng họ rất tốt.
Dường như tôi đã coi trọng họ. "

Phải chăng một đứa trẻ chỉ cần sự quan tâm, mọi hận thù sẽ hoàn toàn tan biết trong mắt nó ?

Mình đã tóm tắt nội dung YJ, tác phẩm điện ảnh Hàn Quốc đầy sóng gió khiến mình nghẹt thở. Young Ju là một bản lề mong manh giữa mâu thuẫn và chỉ trích, khuấy đảo trái tim người xem với vô vàn sự lựa chọn. Tâm hồn bị đày đọa rồi cứu rỗi, nhưng cứ chần chừ chùn chân khi những thứ tưởng chừng nằm trong tầm kiểm soát, lại dễ dàng tan biến giữa không trung.

Bàn tay thiếu thốn hơi ấm, chúng ta sẽ lập tức nắm lấy, hay do dự trong nỗi dằn vặt, mặc cảm.

Mình thật sự ngưỡng mộ người đã nghĩ ra ý tưởng xuất sắc này, từ một nhánh cây nhiều liên hệ, YJ tạo đường đi lối bước khôn ngoan cho bộ phim. Lần đầu biết về YJ, mình bị ấn tượng bởi cách nó đặt một cô gái nhỏ bé vào hoàn cảnh không thể khó khăn hơn. Young Ju, nữ chính YJ, mất hết tất cả, thẫn thờ nhìn di ảnh bố mẹ. Nhưng sự thật Young Ju không thể ngồi im đến khi chết được, cô phải đứng lên kiếm tiền, cho cô, cho chính đứa em của mình. Và YJ mở ra lối thoát đầy tủi nhục, làm việc cho chính kẻ gây ra tai nạn giết chết bố mẹ cô năm nào.

Là nhân vật chủ chốt, Young Ju được xây dựng rất tốt, tốt nhất ở cách cô bé chạy đuổi theo hạnh phúc. Đích đến cuối cùng Young Ju muốn sau 4 năm dài đằng đẵng chìm trong nỗi đau mất người thân, chỉ có bình phàm và ấm áp. Mình chưa từng buộc Young Ju phải cảm thấy tội lỗi, kể cả khi em ấy bắt đầu coi trọng kẻ gián tiếp hại chết bố mẹ em. Đơn giản bản thân mình cũng giống như em, đều bước từng bước dài thật dài, tìm kiếm những con người đem đến cho bản thân cảm giác được tồn tại, được quan tâm.

Nắm bắt chính xác cảm xúc người xem, YJ tạo nên hai nhân vật cô chú gia đình gây tai nạn. Chính họ giúp YJ dễ hiểu hơn, nói chính xác họ giải thích cho lý do Young Ju yêu quý họ. Lựa chọn giữa một bên gia đình đầy bất trắc, thiếu thốn tiền bạc lẫn tình cảm và phía đối diện nhiều thương mến, bất cứ ai cũng sẽ lay động, đặc biệt một đứa trẻ chịu nhiều tổn hại tâm lý như Young Ju. Để có cái nhìn khách quan hơn, hãy thử trải nghiệm YJ và đặt mình vào hoàn cảnh ấy,  biết được liệu bản thân có cưỡng lại được cám dỗ của tình yêu thương hay không?

Mình khá ấn tượng với Kim Hyang Gi, diễn viên thủ vài nữ chính Young Ju, đầu tiên vì gương mặt giống với thần tượng của mình (D.O. nhóm nhạc EXO). Và thật sự, Kim Hyang Gi thể hiện cực kì tốt nhân vật Young Ju từ ngoại hình nhỏ bé, cô đơn đến đấu tranh hoài nghi dằn vặt mâu thuẫn. Kim Hyang Gi mang đến cho mình cảm giác, em ấy thuộc trường phái diễn viên trẻ thực lực. Với khả năng truyền đạt cảm xúc tốt, mình kì vọng Kim Hyang Gi sẽ đạt nhiều thành tựu hơn nữa trong tương lai.

Kim Hyang Gi làm tốt và điều đó không lu mờ hai cô chú gia đình bị cáo, tuy đất diễn không nhiều nhưng họ hoàn thành trọn vẹn vai trò của mình. Họ khiến người xem cảm nhận được nỗi niềm, đau khổ khi bản chất con người vốn thiện lương vẫn có thể sai lầm bất cứ lúc nào.

YJ làm Poster cỡ này ai chơi lại

Mình không đánh giá quá cao YJ ngoài diễn xuất và ý tưởng, nhưng mình thừa nhận YJ rất khó để nhận định. YJ đặt nặng tâm lý, khiến người xem ngộp thở và không ép buộc ai phải khóc lóc cả. YJ quá đỗi bình lặng khi vấn đề đặt ra vô cùng tối tăm, dồn ép tận cùng mà vẫn như đang mở đường cứu cánh. Mình không thấy được sự gay cấn, hấp dẫn và những phân đoạn cao trào xuất sắc, có lẽ đó là phong cách làm phim của đạo diễn Choi Seung Deok, có người cảm nhận được, có người không. Mình vẫn sẽ đề cử YJ với bạn, vì những điều nó đã làm được, và vì mình quá khắt khe với YJ.

Cảm ơn NhymLeeSub đã Vietsub Young Ju.

Mình nhớ hồi trước đi làm ở một cửa hàng mỹ phẩm, đóng gói và bán hàng dù khá mệt mà được anh chị chủ đối xử rất tốt, hay tăng lương, dẫn đi ăn khắp nơi. Gần tết bận cực kì nhưng mẹ cương quyết bắt nghỉ làm, mẹ muốn mình dành thời gian cho gia đình cũng như ôn thi lại đại học. Mình không hề muốn, bố mẹ đều quay lưng chỉ trích mình rất nhiều. Sau đó mình nghỉ làm và như hiện tại, mình chuẩn bị vào đại học rồi. Mình thừa nhận, đã có lúc mình hối hận vì quyết định này.

Bình luận
0 Comments