Young King Thor: Đã có tất cả nhưng còn gì để mất?

author


Con đường trưởng thành đau đớn...

Sinh ra đã là một vị thần, mang trong người biết bao nhiêu sứ mệnh và niềm hy vọng từ người cha vĩ đại Odin cùng thần dân Asgard. Định mệnh của Thor là gánh vác tương lai của Cửu Giới, đảm bảo cho sự ổn định của khắp chín cõi và xứng đáng với những vinh quang quá lớn mà người cha cũng là một vị vua Asgard để lại cho mình. Tất cả những thứ ấy đã đè nặng lên đôi vai của thần sấm khi anh chỉ mới là một anh chàng khờ khạo, hiếu chiến và chưa có được kinh nghiệm, bản lĩnh của một vị vua.

Kết quả hình ảnh cho thor in thor 1

Thor trong những phút giây đầu tiên đặt chân lên MCU là một thanh niên "trẻ trâu" thích thể hiện sức mạnh của bản thân, sẵn sàng lao vào những cuộc chiến vô nghĩa với nhiều mất mác chỉ để đổi lấy những pha đánh đấm ấn tượng của bản thân. 

Và với một vị vua vĩ đại và có nhiều kinh nghiệm như Odin, ông biết không thể trao tương lai cho một thằng nhóc chưa hiểu mùi đời như vậy được. Ông đã chủ động tước sức mạnh của Thor và ép con trai mình phải tự thân rèn luyện, thậm chí nhiều lúc có thể đối mặt cái chết để xứng đáng với sức mạnh và kỳ vọng dành cho bản thân.

Kết quả hình ảnh cho thor in thor 1

Và Odin đã làm rất đúng, Thor giờ đây là một vị thần thực sự, chiến đấu để bảo vệ cho những người tin tưởng vào sức mạnh và công lý của thần sấm. Từ một thanh niên ngỗ ngược, Thor đã trở thành một chỗ dựa vững chắc cho vua cha Odin, thần dân trên Asgard, các đồng đội nhóm Avengers và những cư dân sống trên Trái Đất. Danh tiếng về một vị thần sấm với cây búa Mjolnir sẵn sàng đánh bại mọi thế lực hắc ám cứ thế vang danh khắp các cõi của Cửu Giới.

Nhưng cái gì cũng có cái giá của nó, trên con đường trưởng thành và chinh phục sức mạnh, Thor đã trải qua quá nhiều những đau đớn và mất mác, nếu anh không phải là thần sấm thì chắc chắn đã gục ngã trước số phận nghiệt ngã từ lâu. Chứng kiến mẹ bị kẻ thù giết chết, người cha vĩ đại ra đi trong sự bất lực, vũ khí mạnh nhất Mjolnir thì bị bà chị gái ất ơ bóp nát, em trai và nửa thần dân thì bị Thanos cùng tay sai giết sạch ngay trước mắt. Quá tàn nhẫn, số phận như muốn trêu đùa với Thor, cứ mỗi lần anh mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn thì anh lại mất đi những người quan trọng với mình. 

Có sức mạnh, quyền lực của một nhà vua, một vị thần nhưng chẳng thể bảo vệ được những người mình yêu thương, những người mà mình muốn bảo vệ, vậy mạnh hơn để làm gì cơ chứ. Thần sấm đã bị số phận lấy đi quá nhiều, đến nỗi bây giờ có làm gì anh cũng chẳng thèm sợ nữa, vì lỡ có thất bại thì anh có còn cái gì để mất nữa đâu chứ.

Hình ảnh có liên quan

Avengers và nửa thần dân còn lại: Những gia đình cuối cùng

Thor không giống những người khác, gia đình chưa hẳn là quan trọng nhất với anh. Thor phải bảo vệ những điều to lớn hơn thế nhiều, anh là niềm hy vọng của cả dân tộc Asgard, kẻ được Odin tin tưởng là người nắm giữ sự ổn định của tương lai Cửu Giới. Thần sấm giờ đây phải bám vào đấy để tiếp tục hành trình của mình, không còn hậu phương là gia đình nhưng anh vẫn còn đó những thần dân Asgard, những người dân Trái Đất tin tưởng vào anh và các đồng đội sẵn sàng kề vai sát cánh cùng Thor trên con đường hoàn thành nhiệm vụ của một kẻ nắm giữ tương lai.

Kết quả hình ảnh cho thor what more could i lose

Trước mặt anh bây giờ là một Thanos độc ác cùng sức mạnh cực đại từ 6 viên đá vô cực, với sứ mệnh là kẻ nắm giữ tương lai, Thor buộc phải cùng đồng đội đánh bại Thanos và đảo ngược cái búng tay của hắn để giải cứu vũ trụ. Mất mác, đau thương của vị vua trẻ đành phải bỏ lại phía sau bởi vì trước mắt anh chính kẻ thù rất lớn đang đe dọa đến tương lai mà anh có sứ mệnh phải bảo vệ.

Những tia sét rất mạnh mẽ, chúng sẽ thiêu cháy bất cứ thứ gì dám nằm trên đường đi của chúng với tiếng thét vang trời, nhưng sau khi tỏa sáng trên bầu trời thì chúng cũng sẽ biến mất rất nhanh. Thor lần này sẽ cùng với đồng đội có một trận chiến sống còn với kẻ được cho là mạnh nhất từ trước đến nay của MCU, kẻ có sức mạnh còn vượt trên cả thần thánh. Với tình cảnh hiện tại, Thần Sấm sẽ là một trong những mục tiêu đầu tiên của Thanos, Thor bây giờ gần như đã có được tất cả nhưng cũng chẳng còn gì để có thể mất thêm nữa, vì vậy nếu cần, Thor sẽ là người đầu tiên bất chấp cả tính mạng của mình để tiêu diệt Thanos. 

Vị vua trẻ có thể sẽ phải kết thúc hành trình của mình tại đây, nhưng huyền thoại về một chiến binh mạnh mẽ và dũng cảm, trưởng thành từ những mất mác sẽ luôn tồn tại trong tâm trí của người hâm mộ mãi về sau.

Bình luận
0 Comments   |   Thành Nguyễn reacts this.