Your Name bản Mỹ sẽ được thực hiện bởi đạo diễn The Amazing Spider-Man

author
Phiên bản Mỹ hóa của bộ Anime thành công nhất Nhật Bản năm 2016 sẽ được thực hiện bởi đạo diễn Marc Webb, người đã thực hiện hai phần phim The Amazing Spider-Man. 
Năm 2016, bộ phim Your Name đã thu về được 358 triệu USD toàn cầu và 5 triệu USD nội địa tại Mỹ. Phim thu hút được sự chú ý lớn nhờ nội dung mới mẻ về hoàn đổi thân xác lồng ghép với yếu tố xuyên không và thảm họa. Tác phẩm không chỉ thành công về doanh thu mà trở thành một hiện tượng văn hóa mới trong thế giới geek đủ để Mỹ mong muốn thức hiện phiên bản của riêng mình.
 
Sau nhiều lần đấu thầu, Paramount là công ty cuối cùng giành được chiến thắng. Hãng phim đã phối hợp cùng với công ty Bad Robot của J.J. Abrams sản xuất phim và đạo diễn Marc Webb đã chính thức được chọn vào vai trò đạo diễn. Kịch bản phim được viết bởi Eric Heisserer (Bird Box) và theo lời cô thì phiên bản này sẽ được Mỹ hóa gần như hoàn toàn, đặc biệt là ở các yếu tố tâm linh, dân gian. 

Phần phim mới này, nhân vật chính là một phụ nữ người Mỹ và một chàng trai sống ở Mexico thay vì hai người đều cùng sống ở Nhật Bản như bản gốc. Về việc lựa chọn Marc Webbm đây có thể là quyết định tương đối khôn ngoan của Paramount.
Hai phần phim Người Nhện do Webb thực hiện có doanh thu ổn nhưng lại bị so sánh kém hơn về nội dung so với bộ ba phim của Sam Raimi. Sau khi Người Nhện được Sony giao cho Disney thực hiện, Webb đã thực hiện những bộ phim có kinh phí thấp hơn nhưng thiên về các câu chuyện đời thường và tâm lý hơn là bom tấn hành động. Hai tác phẩm nổi bật nhất là The Gifted và The Only Living Boy in New York. 

Tuy nhiên bộ phim hiện đang nhận được rất nhiều sự nghi ngờ của khán giả lẫn những thái độ tiêu cực. Nguyên nhân đến từ truyền thống “tẩy trắng” nhân vật của Hollywood đã giết chết rất nhiều bộ phim live-action. Gần đây nhất là Ghost in The Shell khi nhân vật chính đáng lý ra phải để cho một diễn viên Châu Á thay vì Scarlett Johansson.
Bình luận
0 Comments