'Your Name': Cho ta yêu lại giấc mơ thời trẻ

author
Shinkai Makoto, nhà làm phim được cả thế giới biết đến qua ‘5 Centimeters per Second’, cũng như một số tựa phim đáng chú ý như ‘Children Who Chase Lost Voices’ hay ‘The Garden of Words’ vừa trình làng tác phẩm mới nhất của mình, ‘Your Name’.
'Your Name': Cho ta yêu lại giấc mơ thời trẻ 'Your Name': Cho ta yêu lại giấc mơ thời trẻ 80 p11 schilling your a 20160901 2016 10 02
Sửa nội dung thông báo!

Cho ta yêu lại giấc mơ thời trẻ. Giấc mơ về tình yêu mà ta nhiệt thành vì nó mà hi sinh mọi thứ. Vượt thời gian, vượt không gian, làm những điều vượt mọi giới hạn mà ta biết về con người mình. Đây là bộ phim dành tặng những giấc mơ ấy.

Câu chuyện phim “Your Name” là hành trình tìm hiểu về những điều kỳ lạ xảy ra trong cuộc sống của Mitsuha và Taki. Mitsuha, cô học sinh cấp 3 trên một ngôi làng vùng núi luôn mơ thấy những giấc mơ bí ẩn về Taki, một cậu trai sống giữa thủ đô Tokyo nhộn nhịp và ngược lại. Những bí ẩn từ từ được mở ra cùng với những bài học về tình yêu, sự mất mát và tìm lại của những con người trẻ tuổi.

Chuyện phim dựa trên một ý tưởng đơn giản nhưng được khai thác có chiều sâu và tạo được kịch tính cần thiết. Tuy nhịp câu chuyện được kể một cách nhẹ nhàng và dịu dàng qua những hình ảnh đẹp, giàu sức gợi nhưng vẫn đem đến cảm giác hồi hộp cho khán giả. 

'Your Name': Cho ta yêu lại giấc mơ thời trẻ 'Your Name': Cho ta yêu lại giấc mơ thời trẻ 80 thumb 1920 668125 2016 10 02
Sửa nội dung thông báo!

Về phần hình ảnh, những người hâm mộ của đạo diễn, biên kịch Shinkai Makoto đều sẽ thỏa mãn khi xem bộ phim này. Những hiện tượng thiên nhiên không chỉ là bức nền để khắc họa chân dung nhân vật mà còn đưa được người xem vào không gian câu chuyện, để 100 phút trôi qua người ta thật sự sống cùng nó. Cảnh buổi chiều chạng vạng hay bầu trời đầy sao buổi tối của vùng quê đẹp và bình yên, gợi cảm xúc hiệu quả như nhìn thấy cảnh tượng thật ấy ngoài đời.

Người ta cảm thấy khắc khoải khi khoảng cách tưởng chừng đã gần lại nhưng bỗng dưng hóa xa xôi. Người ta rưng rưng, thấy tim mình đập nhịp vui mừng khi cảm nhận lại những trẻ trung, vui tươi của tuổi trẻ lần đầu chạm ngõ yêu thương.

Âm nhạc là một điểm nổi bật của “Your Name”, bài hát Sparkle của nhóm nhạc nổi tiếng RADWIMPS xuyên suốt phim, lời bài hát phù hợp với từng điểm nhấn trong mạch chuyện kể. Giai điệu đơn giản, dễ nhớ, dễ đi vào lòng người cùng giọng hát mộc mạc và chân thành, cùng với yếu tố hình ảnh giúp cho rất nhiều cảnh trong phim chạm đến được cảm xúc nơi người xem. 

'Your Name': Cho ta yêu lại giấc mơ thời trẻ 'Your Name': Cho ta yêu lại giấc mơ thời trẻ 80 your name 680 2016 10 02
Sửa nội dung thông báo!

“Your Name” là một bộ phim hoạt hình đáng để xem và suy ngẫm. Bộ phim là một món quà đáng yêu dành cho mọi đối tượng khán giả, những người đang mất mát, đang yêu thương hoặc đã từng như thế.

Bình luận
0 Comments