You’re The Apple of My Eye và Our Times: Bộ phim nào về tình đầu hay nhất ?

author
Hai bộ phim cực kỳ nổi tiếng về tình đầu này liệu phim nào sẽ giành được chiến thắng khi được đem ra so sánh với nhau.

Nhắc đến những bộ phim tình cảm hay về tình đầu thì không thể quên được hai bộ phim cực kỳ thành công của Đài Loan là You’re The Apple of My Eye ( xin được gọi tắt trong bài là Apple) và Our Times. Mặc dù không hề liên quan gì đến nhau nhưng vô tình những tình tiết trong phim lại rất gần gũi với nhau khiến nhiều người xem khá bất ngờ. Dưới đây là những so sánh các chi tiết giống nhau ấy và để xem liệu bộ phim nào hay hơn trong thế giới phim tình cảm tuổi học trò này.

1. Thần tượng

Nếu như tuổi trẻ các bạn không hề có thần tượng nào khiến bạn say mê điên cuồng thì thật sự rất là may mắn. Các bạn có biết thần tượng khiến cho các cô/ cậu bé tuổi teen khốn đốn đến như thế nào không? Nào là hình ảnh, sổ tay, đĩa CD…đắt đỏ hơn chút là vé tham dự các buổi ca nhạc hay vé xem phim.

apple1 You’re The Apple of My Eye You’re The Apple of My Eye và Our Times: Bộ phim nào về tình đầu hay nhất ? apple1

Trong Apple, Kha Cảnh Đằng cực kỳ yêu thích Lý Tiểu Long. Hằng ngày cậu ta cứ đấm vào tường rồi tự tổ chức nên cả một buổi thi đấu võ riêng. Con trai mà, ai lại chẳng lấy một  hình tượng mạnh mẽ để phấn đấu theo chứ. Còn trong Our Times thì thần tượng của Lâm Chân Tâm lại là Lưu Đức Hoa, một nam thần đúng nghĩa của các cô thiếu nữ: đẹp trai, hát hay lại còn rất dịu dàng. Về điểm này thì cả hai bộ phim đã thực hiện  rất đúng đặc biệt là còn bám sát theo lịch sử của Đài Loan.

appla2 You’re The Apple of My Eye You’re The Apple of My Eye và Our Times: Bộ phim nào về tình đầu hay nhất ? appla2

Kết quả:  Hòa

2. Nàng thông minh, chàng dốt đặc.

Đây là một mô típ cực kỳ kinh điển trong các bộ phim tình cảm học đường và thậm chí là thực tế ngoài đời cũng vậy. Thường thì thời điểm cấp 2, cấp 3 các bạn khá nhát và ngại ngùng khi làm quen với nhau nhưng còn gì tuyệt vời hơn khi được giáo viên chủ nhiệm xếp một bạn giỏi kèm một bạn khác yếu hơn tạo thành đôi bạn cùng tiến.

applaa3 You’re The Apple of My Eye You’re The Apple of My Eye và Our Times: Bộ phim nào về tình đầu hay nhất ? applaa3

Trong trường hợp này chính là cặp đôi của Kha Cảnh Đằng và Thẩm Giai Nghi. Còn với Từ Thái Vũ thì cậu ta rõ ràng là bạo dạn hơn và khôn khéo hơn khi cố tình trở thành một kẻ ngốc để tạo cơ hội gặp gỡ Lâm Chân Tâm. Rõ ràng thì những trò tinh nghịch của các chàng ngốc để lấy lòng người mình thương luôn đạt hiệu quả cao và khiến đối phương dễ ngã quỵ hơn.

applaa4 You’re The Apple of My Eye You’re The Apple of My Eye và Our Times: Bộ phim nào về tình đầu hay nhất ? applaa4

Kết quả: Hòa

3.Tình bạn tuyệt vời

Bạn chắc chắn không thể trải qua thời trung học mà không có bạn bè, cả hai bộ phim đều cố xây dựng những người bạn tuyệt vời xung quanh các nhân  vật chính.  Ở Our Times thì tình bạn lại không được tập trung lắm, đa phần chỉ là những tình tiết gây cười mà thôi.

applaa5 You’re The Apple of My Eye You’re The Apple of My Eye và Our Times: Bộ phim nào về tình đầu hay nhất ? applaa5

Riêng trong Apple mọi thứ thật sự rất chi tiết. Một nhóm bạn thân thiết cùng làm những điều  điên rồ, cùng trải qua mọi chuyện vui buồn trong cuộc sống và thậm chí là cả xích mích. Nhưng qua thời gian, tất cả đều vẫn là bạn của nhau dù mọi thứ đã thay đổi rất nhiều. Một điểm cộng rất lớn của Apple so với Our Times.

applaaa6 You’re The Apple of My Eye You’re The Apple of My Eye và Our Times: Bộ phim nào về tình đầu hay nhất ? applaaa6

Kết quả: You’re The Apple of My Eye

4.Bị phạt

Nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò. Khỏi phải nói các cô cậu học trò đã khiến các thầy cô phát điên đến như thế nào. Tới  cả những giáo viên hiền lành nhất cũng bày đủ mọi hình phạt để trừng trị các học trò của mình.

appla7 You’re The Apple of My Eye You’re The Apple of My Eye và Our Times: Bộ phim nào về tình đầu hay nhất ? appla7 1

Kha Cảnh Đằng của chúng ta thì bị cầm ghế nhảy vòng vòng hành lang, Từ Thái Vũ lại là khách mời thường xuyên của phòng giáo viên. Cả hai có một điểm chung duy nhất là đều chấp nhận hình phạt thay cho người mình yêu.

applaa8 You’re The Apple of My Eye You’re The Apple of My Eye và Our Times: Bộ phim nào về tình đầu hay nhất ? applaa8

Kết quả: Hòa

5.Chuyện ma

Thời học trò thích nhất là những câu chuyện ma được đồn thổi trong trường. Ở Việt Nam thì có lúc là những căn phòng bị niêm phong hay cái bóng của nữ sinh áo dài bay lững lờ  trên các hành lang lúc nửa đêm.

applaa9 You’re The Apple of My Eye You’re The Apple of My Eye và Our Times: Bộ phim nào về tình đầu hay nhất ? applaa9

Cả Apple và Our Times đều đan xen yếu tố tâm linh vào một chút: câu chuyện về nhóm cương thi, một bức tranh bị mất đi những người được chụp. Những tình tiết này được phát triển khéo léo để tạo nên những kỷ niệm đáng yêu của các cặp đôi trong phim.

applaaa10 You’re The Apple of My Eye You’re The Apple of My Eye và Our Times: Bộ phim nào về tình đầu hay nhất ? applaaa10

Kết quả: Hòa

6. Khai chiến với giám thị

Đời học sinh mà chưa  một lần đối mặt với giám thị hắc ám thì quả là đáng buồn cho bạn. Không biết từ bao giờ, cuộc chiến của giám thị với học sinh đã trở thành một truyền thống bất diệt từ thế hệ này sang thế hệ khác.

applaaa11 You’re The Apple of My Eye You’re The Apple of My Eye và Our Times: Bộ phim nào về tình đầu hay nhất ? applaaa11

Trong Apple là sự đoàn kết của lớp khi giám thị cứ khăng khăng đổ lỗi lấy cắp tiền cho một học sinh trong lớp còn Our Times là sự đồng lòng của toàn trường về sự khó khăn đến vô lý của giám thị mới.

applaaaa12 You’re The Apple of My Eye You’re The Apple of My Eye và Our Times: Bộ phim nào về tình đầu hay nhất ? applaaaa12

Kết quả: Hòa

7. Khát vọng 

Tuổi trẻ mà, nhiều ước mơ, nhiều khát khao lắm. Điểm chung của cả hai bộ phim là ước mơ của các nhân vật chính hầu như đều đơn giản ở việc đậu ở trường đại học mình mong muốn. Tuy nhiên câu nói của Kha Cảnh Đằng lại trở nên đáng nhớ hơn rất nhiều: “Để cho thế giới này, bởi vì có tớ, sẽ khác biệt một chút nào đó.” nhưng liền sau đó là khoảnh khắc chàng trai nhìn sâu vào mắt cô gái với lời nói thầm: “Nhưng thế giới của tớ, chẳng qua là trái tim của cậu”.

applaaaa13 You’re The Apple of My Eye You’re The Apple of My Eye và Our Times: Bộ phim nào về tình đầu hay nhất ? applaaaa13

Cũng hợp lý thôi, vì tình yêu tuổi trẻ đơn giản lắm, mọi thứ đều xuất phát từ tình yêu nên sẽ làm tất cả những gì tốt đẹp nhất dành tặng cho người ấy.

applaaa14 You’re The Apple of My Eye You’re The Apple of My Eye và Our Times: Bộ phim nào về tình đầu hay nhất ? applaaa14

Kết quả: You’re The Apple of My Eye

8. Những đoạn ký ức gợi mở

Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng không thể thiếu trong các phim tình cảm. Những cảnh phim này cũng sẽ khiến khán giả phải khóc nhiều nhất vì khai mở ra những chi tiết cực kỳ cảm động mà khán giả khi xem ở những cảnh đầu sẽ không hiểu hết ý nghĩa.

applaaa15 You’re The Apple of My Eye You’re The Apple of My Eye và Our Times: Bộ phim nào về tình đầu hay nhất ? applaaa15

Về khoản này Our Times lại vượt hơn một bậc với cuộn băng ghi âm của Từ Thái Vũ kể lại toàn bộ câu chuyện thật sự về tình yêu của cậu dành cho Lâm Chân Tâm.

applaa16 You’re The Apple of My Eye You’re The Apple of My Eye và Our Times: Bộ phim nào về tình đầu hay nhất ? applaa16

Kết quả: Our Times.

9. Đoạn kết 

Our Times có một đoạn kết ai cũng mong muốn, quá đẹp như một câu chuyện cổ tích. Chàng trai đã gặp lại cô gái và hoàn thành lời hứa khiến Lưu Đức Hoa hát cho nàng nghe. Nhưng Apple lại có một kết thúc cực kỳ đặc biệ khiến cho phim tách biệt so với những bộ phim tình cảm khác kể cả Our Times.

applaa17 You’re The Apple of My Eye You’re The Apple of My Eye và Our Times: Bộ phim nào về tình đầu hay nhất ? applaa17

Điều hối tiếc nhất của tình đầu chính là những bồng bột khiến chúng ta phải xa nhau, thậm chí là mất nhau mãi mãi như chính Kha Cảnh Đằng và Thẩm Giai Nghi. Cả hai trong thâm tâm đều còn yêu thương nhau nhưng họ biết rằng sẽ mãi mãi không quay về được với nhau nữa. Do đó chi tiết thế giới song song xuất hiện , tạo nên một hiện thực khác hoàn toàn và khiến những khán giả cũng phải rơi lệ khi nghĩ về tình đầu của chính bản thân mình.

applaa18 You’re The Apple of My Eye You’re The Apple of My Eye và Our Times: Bộ phim nào về tình đầu hay nhất ? applaa18

Kết quả: You’re The Apple of My Eye

10. Nhạc phim

Hai ca khúc trong phim đóng góp không nhỏ trong thành công của Apple và Our Times. Như đã nói ban đầu, Apple là một bộ phim dành cho con trai, cả ca khúc Those Years cũng được giọng nam của ca sĩ Hồ Hạ thể hiện. Ca từ trong bài hát như hồi ức của một chàng trai về tình đầu của mình. Còn May Mắn Bé Nhỏ của Hebe Tian hát lại mang một sắc thái hoàn toàn khác. Từng câu chữ là tâm tình của người con gái dành cho chàng trai mình thầm yêu, giản dị, mộc mạc và lãng mạn hơn. Trong mục này thì May Mắn Bé Nhỏ lại để lại cảm xúc cho người nghe nhiều hơn.

Người chiến thắng

Thật khó để xác định bộ phim nào hay hơn nhưng You’re The Apple of My Eye lại sỡ hữu một vài điều đặc biệt giúp cho bộ phim để lại ấn tượng nhiều hơn so với Our T imes. Nhưng quan trọng nhất nằm ở vị trí đạo diễn của Cửu Bả Đao chính là chàng trai Kha Cảnh Đằng trong phim. Mặc dù câu chuyện thật đã được ông cải biên rất nhiều khi đưa lên màn ảnh nhưng những trải nghiệm, cảm xúc của ông lại được truyền tải vô cùng hoản hảo. Our Times cũng có rất nhiều điểm hay nhưng thiếu đi một đoạn kết ấn tượng để có thể khiến khán giả nhớ mãi.

Bình luận
0 Comments   |   Mihan Santos reacts this.