Zack Snyder bị Warner Bros chèn ép không được đưa thêm nhiều chi tiết vào trong bản cut

Bản phim Justice League vừa ra mắt hiện tại đã chinh phục được trái tim hàng nghìn người hâm mộ với thời lượng dài 4 tiếng cùng nhiều chi tiết đặc sắc hầu như không xuất hiện trong bản rạp năm 2017. Tuy nhiên bản thân đạo diễn Zack Snyder đã chia sẻ về những khó khăn trong quá trình thực hiện bản cut và chủ yếu nó đến từ những quy định mà Warner Bros đưa ra.

Trên một podcast chính thức của Cinemablend vừa qua, Zack Snyder đã có buổi trò chuyện rất lâu về quá trình thực hiện Justice League, ý nghĩa của một số cảnh phim và đặc biệt là chuyện xảy ra trong giai đoạn cuối cùng để đưa tác phẩm lên nền tảng HBO Max. Đáng nói nhất là một số “quy tắc” đã bị Warner Bros đưa ra liên quan đến cảnh phim Knightmare với sự xuất hiện của Joker (Jared Leto), Mera (Amber Heard) và Deathstroke (Joe Manganiello):

“Tôi sẽ nói thẳng. Hãng phim không muốn tôi quay bất cứ thứ gì mới. Một trong những quy định của việc thực Snyder Cut từ studio là không được quay thêm dưới bất kỳ hình thức nào.Và sau đó, tất nhiên, tôi cứ quay mọi thứ. Bởi vì việc này có vẻ không công bằng. Nó được gọi là Snyder Cut mà.

Và thành thật mà nói, có vô số quy định khác mà hãng phim không muốn tôi thực hiện trong phiên bản phim của mình, nhưng tôi sẽ không liệt kê chúng ở đây. Và tôi thật lòng nghĩ rằng bởi vì họ đã có vũ trụ điện ảnh của riêng mình, điều đó thật tuyệt. Họ coi phiên bản ra rạp là canon, còn bản cut của  tôi là Elseworld, một ngõ cụt.”

Một trong những quy định khác mà Zack Snyder buộc phải đồng ý là không được giới thiệu Green Lantern ở cuối phim. Do đó đoạn kết đã được sửa lại thành cuộc gặp gỡ giữa Batman và Martian Manhunter thay vì Green Latern, cụ thể hơn là John Stewart.

Tuy nhiên Zack đã rất kiên quyết phản đối những quy định hà khắc, vô lý này để có thể mang đến các nhân vật rất quan trọng như Darkseid:

“Những gì họ làm kiểu như ‘Làm ơn đừng làm gì hết’. Giống như việc đừng cho Darkseid vào phim. Nhân vật này không được có mặt trong phim. Tôi không có ý thô lỗ hay chống đối. Nhưng nó là thứ mà người hâm mộ muốn. Đó là thỏa thuận mà tôi đã thực hiện với thế giới rằng họ sẽ có được một Justice League hoàn toàn không bị ngăn trở bởi bất cứ điều gì.

Tôi không hề gian lận. Tôi không hề làm theo kiểu ‘Ờ, bạn đã phá luật! Không hay ho chút nào.’ Không, tôi nghĩ rằng, họ có rất nhiều bộ phim khác. Tôi chỉ có một.”

Nhờ sự kiên quyết này, khán giả mới được thấy Darkseid cùng với các New God của Apokolips như Desaad, Granny Goodness cùng với vô số các nhân vật phụ khác trong phiên bản Zack Snyder’s Justice League. Tác phẩm hiện đang được công chiếu trên các nền tảng trực tuyến HBO Max và HBO Go cùng với những đánh giá rất tích cực từ giới phê bình lẫn khán giả.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ