Zack Snyder giải thích cảnh y phục đen mang ý nghĩa lớn với Superman

author
Y phục đen của Superman là thứ làm cho nhiều fan rất phấn khích nhưng nó còn mang ý nghĩa sâu xa hơn được chính đạo diễn Zack Snyder giải thích. 

Justice League lúc này đã có bản Bluray chính thức và các fan đã được tận mắt xem một vài cảnh bị cắt cùng những câu chuyện hậu trường của bộ phim. Một trong những cảnh hấp dẫn nhất là đoạn Superman đi ngang qua bộ đồ màu đen và lựa chọn trang phục đỏ-xanh truyền thống của mình. Có rất nhiều giả thuyết được đưa ra xoay quanh bộ đồ màu đen này và nó có liên quan đến cả bộ phim Man of Steel. Y phục đen đã từng xuất hiện vài lần trong Man of Steel, rõ nhất là khi Kal-El được Zod cho thấy viễn cảnh tương lai về sự diệt vong của Trái Đất và nhiều người cho rằng hai trang phục này đại diện cho hai quê hương của cậu. Chính đạo diễn Zack Snyder cũng đã xác nhận việc này:

“Tôi nghĩ rằng điều đó là tất nhiên và theo một nghĩa nào đó, anh ấy đã được sinh ra hai lần, một là trên Krypton và còn lại là Trái Đất và đây là sự thật mà Superman đã nhận thức rõ ràng khi anh bước đi trên con tàu vũ trụ.”

Zack còn giải thích thêm ý nghĩa của phân đoạn lựa chọn trang phục này còn nhằm ám chỉ đến việc đây là khoảnh khắc Superman thật sự ra đời. Sự xuất hiện lần đầu tiên của anh trên cuộc đời là với tư cách của Ka'El và biến cố này đã dẫn anh đến Trái Đất, còn khi anh được hồi sinh trong bể chứa đã tạo nên Doosmday cũng là khoảnh khắc tạo nên Superman thật sự. Vì sao ư? Vì lúc đó anh hoàn toàn có thể bỏ đi, sống một cuộc đời khác và bỏ xa loài người vong ân bội nghĩa. Nhưng anh vẫn tiếp tục khoác lên bộ trang phục xanh-đỏ kia, tiếp tục gánh vác lên vai trọng trách cứu rỗi nhân loại và là niềm hi vọng của Trái Đất. Đây cũng chính là điều mà Jonathan Kent đã từng nói với anh trong Man of Steel, bạn có thể xem lại ở video bên dưới.

Đạo diễn 51 tuổi cũng tiếp tục thảo luận thêm một vài thứ xung quanh các cảnh phim bị cắt và nhất là phiên bản Snyder's Cut đã bị Warner Bros. gạt bỏ hoàn toàn khỏi kế hoạch phát hành. Một trong những cảnh bị cắt được nhiều fan quan tâm nhất là sự xuất hiện của Darkseid. Hiện nay các kế hoạch phát hành phim mới của DC cũng đã bị hủy gần hết chỉ còn mỗi Aquaman và Wonder Woman chắc chắn sẽ ra rạp. Aquaman cũng là phim duy nhất của DC ra rạp năm nay vào ngày 21 tháng 12, hi vọng với tài năng của đạo diễn James Wan phim sẽ không trở thành mớ hổ lốn gây thất vọng người xem như Justice League vừa qua.

Bình luận
0 Comments