Zack Snyder quay trở lại làm phim kinh dị thây ma

author

Đạo diễn đã hứa hẹn rằng đây sẽ là bộ phim zombie ngầu nhất mà chưa từng ai thấy trước đây.

Zack Snyder đã chính thức ký hợp đồng với Netlfix để thực hiện một bộ phim kinh dị zombie có tên Army of the Dead. Snyder vừa là đạo diễn vừa là nhà sản sản xuất cùng với vợ của mình, Deborah Snyder. Cả hai sẽ thực hiện với danh nghĩa công ty Stone Quarry, một công ty sản xuất phim được hai vợ chồng mới thành lập.

Kịch bản của phim được viết bởi Joby Harold, người trước đây đã từng tham gia vào dự án Flashpoint chưa được ra mắt. Nội dung phim sẽ lấy bối cảnh Las Vegas, nơi một dịch bệnh đã bùng phát rất mạnh mẽ. Một người đàn ông đã tập hợp những tay lính đánh thuê tinh nhuệ, mạo hiểm vào khu vực cách ly để thực hiện một phi vụ không tưởng.

Dự án này đã được lên kế hoạch từ năm 2007 nhưng mãi tới khi Netflix tiếp quản nó lại từ Warner Bros thì Zack Snyder mới chính thức trở lại thực hiện. Bộ phim dự kiến sẽ bắt đầu quay vào mùa hè năm nay với ngân sách khá lớn, dự kiến có thể lên đến 90 triệu USD.

Snyder thực sự rất phấn khích về dự án này và còn thẳng thừng nói với tờ The Hollywood Reporter: “Lần này tôi sẽ không còn bị cái còng tay nào trói buộc nữa.” Đây chắc chắn là lời nói nặng nề liên quan đến bộ phim Justice League. Sau khi Zack xin rút khỏi bộ phim để hồi phục tinh thần sau cái chết của con gái mình, Warner Bros đã thuê Joss Whedon vào để hoàn tất bộ phim. Tuy nhiên, đạo diễn Avengers lại không tiếp tục hoàn tất các công việc của người tiền nhiệm mà thay đổi gần như hoàn toàn bộ phim và tạo nên thất bại nặng nề cho hãng.

Dawn of the Dead, bộ phim zombie đầu tiên của Zack Snyder

Với dự án Army of the Dead, đây là cột mốc dánh dấu sự trở lại của Zack đối với thể loại zombie kể từ sau Dawn of the Dead năm 2004. Đấy cũng là bộ phim bom tấn đầu tiên của Zack và mở đường cho anh thực hiện các bom tấn khác như 300, Watchmen, Sucker Punch. Tuy nhiên đa số các phim trước của anh đều được dựa trên một kịch bản gốc hoặc truyện tranh, bộ phim mới này được anh tự hào gọi là sản phẩm gốc của riêng mình.

“Tôi rất thích việc tôn vinh các tác phẩm gốc và những sản phẩm nghệ thuật nhưng đây là cơ hội để thể hiện bản thân tôi một cách hoàn toàn mới mẻ. Đây sẽ là bộ phim ngầu nhất, bá đạo nhất về thể loại zombie mà chắc chắn chưa từng ai được thấy trước đây. Chưa từng ai cho phép tôi thực hiện một bộ phim như vậy trước đây.”

Đây là động thái mới của Netflix so với trước đây. Thay vì mua lại các phim đã hoàn thành và đưa nó lên hệ thống streaming, Netflix giờ đã đủ mạnh để thỏa thuận lại với các hãng phim lớn về những dự án đang dang dở và hoàn tất nó theo cách riêng của mình. Việc này cũng là cơ hội ngàn vàng cho những đạo diễn như Zack Snyder được tự do thể hiện bộ phim theo phong cách riêng mình mà không phải chịu sự gò bó từ nhà phát hành, hệ thống kiểm duyệt...và đảm bảo được tính nguyên bản cho đứa con tinh thần.

Bình luận
0 Comments