'Zootopia' và 'Kubo' thống trị hoàn toàn hạng mục phim hoạt hình năm 2016

author
Năm 2016 là một năm thành công đối với lĩnh vực phim hoạt hình nói chung và đối với hai hãng Disney Animation, Laika Entertainment nói riêng.
Zootopia 'Zootopia' và 'Kubo' thống trị hoàn toàn hạng mục phim hoạt hình năm 2016 Beetle Kubo Two Strings Monkey Movie

2016 là một năm đánh dấu nhiều sự biến chuyển nổi bật ở địa hạt phim hoạt hình. Năm vừa qua, chúng ta có Zootopia của Disney và Kubo and the Two Strings của Laika Entertainment là đạt được thành công vang dội về cả mặt doanh thu lẫn giới chuyên môn trên toàn thế giới. Hai bộ phim này cũng được nhắc đến nhiều nhất ở lĩnh vực phim hoạt hình trong năm qua.

Giải thưởng của Hội Phim Hoạt Hình Quốc tế, Annie Awards mới đây đã tiết lộ những đề cử chính thức của mình. Đây là một giải thưởng thường niên danh giá được sáng lập từ năm 1972, tuy lúc đầu chỉ để vinh danh những con người đã có nhiều cống hiến đáng kể cho lĩnh vực phim hoạt hình. Từ năm 1992, giải thưởng được trao hằng năm cho các phim xuất sắc của năm ấy.

Zootopia 'Zootopia' và 'Kubo' thống trị hoàn toàn hạng mục phim hoạt hình năm 2016 Disneys Zootopia characters

Được biết, Zootopia và Kubo and the Two Strings hoàn toàn “chiếm lĩnh” giải thưởng phim hoạt hình năm 2017 tại Annie Awards. Trong khi ứng cử viên đến từ nhà Disney giành 11 đề cử thì Kubo and the Two Strings cũng không hề kém cạnh với 10 đề cử. Những đề cử đáng lưu ý khác có thể kể đến những cái tên cũng làm mưa làm gió trong năm qua như Finding Dory, Kungfu Panda 3 và bộ phim vừa được ra mắt gần đây là Moana.

Annie Awards được xem là một “dự báo” cho giải thưởng Phim Hoạt Hình tại Oscar hằng năm, tuy có vài trường hợp ngoại lệ. Chúng ta chỉ biết chờ đợi để xem kết quả của những giải thưởng danh giá này sẽ được trao về bộ phim hoạt hình nào.


Ngoài Zootopia và Kubo, những ứng cử viên nổi bật ở lĩnh vực hoạt hình năm nay còn có The Secret Life of Pets của Illumination Entertainment, Sausage Party của đạo diễn Seth Rogen.

Những tin tức về giải thưởng phim hoạt hình sẽ được cập nhật một cách sớm nhất.

Bình luận
0 Comments